Nên lựa chọn cầu trục dầm đơn hay cầu trục dầm đôi?

Cầu trục là thiết bị nâng hạ không thể thiếu trong thời kỳ hội nhập công nghiệp 4.0 hiện nay, khi mà hầu hết các nhà máy, nhà kho, KCN cần nâng hạ sản phẩm nặng và cồng kềnh thì đều phải lắp cầu trục

– Vậy lắp cầu trục loại nào, tải nâng bao nhiêu để phù hợp với nhu cầu thực tế của mình, đó là điều mà các nhà đầu tư, chủ doanh nghiệp đang băn khoăn

– Cầu trục dầm đôi và cầu trục dầm đơn có điểm gì giống và khác nhau?

– Nên lựa chọn loại thiết bị nâng nào phù hợp với điều kiện kinh tế và hiệu quả sử dụng nhất?

– Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp quý khách giải đáp các thắc mắc mà quý khách còn băn khoăn

Nen-Lap-Cau-Truc-Dam-Do-Hay-Doi
Thiết Kế, Chế Tạo Và Lắp Đặt Cầu Trục Trên Toàn Quốc

Cầu trục dầm đơn và cầu trục dầm đôi có điểm gì giống nhau?

– Điểm chung nhất là chúng đều là thiết bị nâng hạ mang tên “cầu trục”, khi vận hành, có chức năng nâng. hạ – di chuyển hàng hóa hoạt động trên cao, sang trái, sang phải trong không gian nhà xưởng.

– Hàng hóa, máy móc, vật nặng được treo dưới móc cẩu hoặc thiết bị mang tải khác có kết cấu chịu lực của dầm cầu.

– Dầm cầu dựa trực tiếp trên đường ray thông qua các cụm bánh xe di chuyển. Về mặt thiết kế, hai thiết bị tương tự nhau khi dầm chính được bố trí phía trên cao.

– Đều có màu thông dụng là màu vàng cam, tông màu nhẹ, dịu mắt giúp nâng cao tinh thần về mặt tâm ý cho người vận hành

– Đồng thời màu vàng tác động mạnh mẽ vào thị giác nhất trong số tất cả màu sắc giúp người điều khiển có thể nhìn chính xác hoạt động của thiết bị từ xa.

– Về kết cấu các bộ phận thì cầu trục dầm đôi và cầu trục dầm đơn đều có chi tiết giống nhau như dầm chính, dầm biên, palang, tủ điện điều khiển cho đến một số phụ kiện khác.

– Phương thức hoạt động của hai thiết bị cũng tương tự nhau. đều vận hành bằng điện

Cầu trục dầm đơn và cầu trục dầm đôi khác nhau ở điểm nào?

– Tuy có nhiều điểm tương đồng nhưng không có nghĩa là cầu trục dầm đơn và cầu trục dầm đôi hoàn toàn giống nhau

Kết cấu của hai loại cầu trục này có một số điểm khác biệt. Trong đó khác biệt rõ nhất là cấu tạo dầm chính và vị trí của pa lăng.

Cầu trục dầm đơn chỉ có duy nhất 1 dầm chính. Trong khi đó cầu trục dầm đôi phải lắp đặt đồng thời 2 dầm chính có thiết kế, thông số kỹ thuật giống hệt đặt song song nhau.

– Chính vì dầm chính  thiết kế 1 dầm hay 2 dầm nên vị trí lắp đặt pa lăng cũng khác nhau để phù hợp với thiết kế từng loại dầm cầu trục

– Cầu trục dầm đơn được lắp đặt pa lăng bên cánh dưới của dầm chính, còn cầu trục dầm đôi lại lắp đặt pa lăng đặt nằm phía trên mặt dầm

Khi vận hành thiết bị, pa lăng sẽ đảm nhiệm trọng trách neo giữ, nâng lên cao, hạ xuống thấp hoặc di chuyển hàng hóa.

Vậy quý khách nên sử dụng loại cầu trục loại nào hiệu quả?

– Khi thiết kế và sản xuất cầu trục, chúng tôi đã tính đến mọi vấn đề an toàn xảy ra. Do đó việc chọn mua cầu trục dầm đơn hay cầu trục dầm đôi còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

– Trong đó yếu tố liên quan đến đặc điểm của nhà xưởng, nhu cầu nâng hạ hàng hóa thực tế và mức đầu tư của khách hàng là quan trọng nhất

– Các yếu tố này kết hợp với ưu nhược điểm của từng loại cầu trục sẽ giúp khách hàng có lựa chọn phù hợp nhất. Cụ thể:

Cầu trục dầm đơn

– Cầu trục dầm đơn chỉ sử dụng duy nhất một dầm chính, các thiết bị kèm theo đơn giảm nên có trọng lượng thấp hơn nhiều so với cầu trục dầm đôi.

– Do có trọng lượng nhẹ nên quá trình vận chuyển, lắp đặt cầu trục dầm đơn sẽ đơn giản, nhanh chóng hơn so với cầu trục dầm đôi cùng tải trọng.

– Mặt khác chi phí đầu tư lắp đặt cầu trục dầm đơn cũng rẻ hơn cầu trục dầm đôi

Cau-Truc
Thiết Kế, Chế Tạo Và Lắp Đặt Cầu Trục Dầm Đơn Tải Nâng Từ 1 Tấn Đến 20 Tấn

Cầu trục dầm đôi

– Như đã nói với cầu trục dầm đơn điểm hạn chế của cầu trục dầm đôi  là vấn đề về chi phí, trọng lượng lớn, nhưng thiết bị này lại có nhiều ưu điểm vượt trội, đó là khả năng chịu được trọng lượng lớn của hàng hóa.

– Thông thường cầu trục dầm đơn được thiết kế có tải trọng tối đa 20 tấn. Ngược lại, cầu trục dầm đôi có thể chịu tải trọng lên đến 500 tấn.

– Do đó cường độ làm việc và độ bền của cầu trục dầm đôi sẽ cao hơn nhiều so với cầu trục dầm đơn. Trường hợp đường chạy ray di chuyển dọc nhà dài thì chọn cầu trục dầm đôi sẽ chắc chắn hơn.

– Mỗi thiết bị có ưu nhược điểm riêng phù hợp với đặc điểm của công trình cũng như nhu cầu của khách hàng. Khách hàng có thể căn cứ vào tình hình thực tế kết hợp tư vấn từ đơn vị cung cấp để đưa ra lựa chọn phù hợp.

– Đặc biệt cả hai loại cầu trục đều đa dạng về thông số như khẩu độ, chiều cao nâng hạ, chiều dài đường chạy ray…

Cau-Truc-Tai-Ha-Noi
Thiết Kế, Chế Tạo Và Lắp Đặt Cầu Trục Dầm Đôi Từ 2 Tấn Đến 500 Tấn

Nên sử dụng loại cầu trục loại nào hiệu quả?

– Với cầu trục tiêu chuẩn, tải trọng dưới 10 tấn, khẩu độ dưới 12 mét, nâng hạ các vật không quá cồng kềnh, ko cần độ chính xác cao…thì quý khách nên lắp đặt cầu trục dầm đơn để tiết kiệm chi phí.

Để có được báo giá chính xác về cầu trục quý khách vui lòng nhập thông tin


  Tại sao bạn nên chọn chúng tôi thiết kế – sản xuất và lắp đặt cầu trục, cổng trục?

  – Với trên 12 năm hoạt động sản xuất và thi công về kết cấu thép, cầu trục, cổng trục. Chúng tôi thực hiện tất cả các loại dự án lớn hay nhỏ, từ dân dụng đến công nghiệp và thương mại tại tất cả tỉnh thành trong nước và quốc tế.

  – Giải pháp thi công trọn gói chìa khoá trao tay của chúng tôi luôn được khách hàng đánh giá cao.

  – Giúp chủ đầu tư dự án giảm tải được khối lượng công việc, kiểm soát chất lượng và tiến độ. Hơn thế nữa giúp khách hàng tiết kiện chi phí đầu tư tối ưu nhất.

  – Slogan của chúng tôi là “MỘT UY TÍN, TRIỆU NIỀM TIN – MỘT ĐIỂM ĐẾN TRỌN NHU CẦU” Tất cả những công trình xây dựng được chúng tôi bàn giao cho khách hàng đều được cam kết đảm bảo về chất lượng bằng chế độ bảo hành lâu dài, cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp.

  – Với nhiều loại máy móc hiện đại trong sản xuất, các sản phẩm cầu trục, cổng trục, kết cấu thép do chúng tôi sản xuất đều đạt các tiêu chuẩn an toàn về thiết bị nâng của Việt Nam.

  – Uy Tín: Với hơn 1000 khách hàng trong nước như: Các doanh nghiệp hàn quốc tại việt nam, doanh nghiệp tư nhân và ngoài nước như Lào, Campuchia, Myanma, đã hài lòng, và hợp tác cùng chúng tôi.

  – Tư vấn, báo giá nhiệt tình, chu đáo, hình ảnh sản phẩm được báo giá bằng 3D, mang tính trực quan cao để khách hàng dễ hình dung sản phẩm

  – Chất Lượng: Trang thiết bị máy móc hiện đại: Máy gá dầm, máy cắt CNC, máy hàn laze, máy hàn bán tự động nên Chất lượng đạt mọi tiêu chuẩn nâng hạ Việt Nam( có thể đạt chuẩn G7)

  – Kinh Nghiệm: 12 năm kinh nghiệm trong nghề, cùng với đội ngũ kỹ thuật viên trình độ cao, chúng tôi bảo đảm 100% mọi bài toán về thiết bị nâng hạ sẽ được giải với đáp án hài lòng nhất cho quý vị.

  – Chữ Tâm: Trao Trọn Chữ TÍN

  – Thời gian giao hàng: Từ 5 đến 15 ngày với các thiết bị tiêu chuẩn, các loại tải trọng lớn thời gian chế tạo sẽ tùy vào thực tế sản xuất của nhà máy và được 2 bên thống nhất.

  – Dịch vụ sau bán hàng: Chuyên nghiệp, Bảo hành, bảo trì, luôn có mặt trong vòng 8 tiếng

  Không những thế chúng tôi đã và đang là đơn vị duy nhất tại Việt Nam mà quý khách có thể?

  – Liên lạc, tư vấn, báo giá: 24/24

  – Theo dõi tiến độ sản xuất qua camera liên tục 24/24

  – Kiểm tra thiết bị mọi lúc từ khâu chọn thép, chọn sơn, chọn tủ điện, chọn que hàn, đến khâu sơn thành phẩm, dán logo, bảo quản để giám sát, bảo đảm hoàn hảo tới từng con bulong, ốc vít và mối hàn nhỏ nhất.

  1 LẦN NỮA HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI KHI QUÝ KHÁCH CÓ NHU CẦU LẮP ĐẶT CẦU TRỤC UY TÍN, CHẤT LƯỢNG

  THEO THÔNG TIN BÊN DƯỚI:

  CÔNG TY TNHH CN XÂY DỰNG BIGGER

  Tư vấn bán hàng: 0984 826 686

  Email: biggercranes@gmail.com

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *