Hướng dẫn vận hành cầu trục an toàn

Vận hành cầu trục an toàn cần thực hiện các bước như sau

– Trước khi vận hành phải tiến hành kiếm tra các cơ cấu của cầu trục: Cáp thép, móc, phanh, kết cấu thép, điện 3 pha có đủ hay không…nếu đảm bảo an toàn và có đủ điện 3 pha thì mới tiến hành vận hành cầu trục.

– Nếu trong quá trình kiểm tra phát hiện có cơ cấu nào không đảm bảo an toàn hoặc bị hỏng phải báo ngay cho đơn vị sửa chữa hoặc người phụ trách biết để tiến hành sửa chữa kịp thời, khi nào sửa chữa xong mới được vận hành cầu trục.

– Trước khi vận hành và di chuyển trải trọng phải dùng tín hiệu theo quy định để báo cho mọi người biết.

– Muốn điều khiển được cầu trục trước tiên phải mở attomat trong tủ điện. Sử dụng điều khiển cầm tay, tích hợp các chức năng điều khiển Palang, dầm ngang, nâng hạ móc.

– Trước khi sử dụng ta phải bấm nút Start màu xanh để mở nguồn rồi mới sử dụng nút bấm theo các hướng, Khi không sử dụng thiết bị hoặc giờ nghỉ thì bấm nút Stop màu đỏ để tiết kiệm được Pin (Pin đang sử dụng là Pin AAA).

– Một số cầu trục sử dụng cabin điều khiển thì trong cabin có 3 hộp tay gạt điều khiển. Tuỳ theo cấu tạo của từng loại hộp tay gạt mà mỗi chuyển động có từ 3 đến 5 số. Mỗi số này sẽ cho chúng ta các tốc độ khác nhau theo xu hướng tốc độ tăng dần.

– Trong khi vận hành cầu trục phải thao tác thận trọng, chú ý tới tính chất của vật nâng để đảm bảo thật cân bằng khi di chuyển và đặt vật tải. Không được vận hành cùng một lúc quá hai cơ cấu.

– Người vận hành không được rời khỏi vị trí khi cầu trục đang làm việc. Không được nâng quá tải trọng cho phép của thiết bị, không nâng vật khi không biết tải trọng của nó.

– Trước khi nâng chuyển tải phải tiến hành nhấc tải lên độ cao không lớn hơn 30 mm, giữ tải để kiểm tra phanh, độ bền của kết cấu thép và độ ổn định của cầu trục. Nếu không đảm bảo an toàn, phải hạ tải xuống để xử lý.

– An toàn thì mới được tiếp tục cẩu. Quan sát quá trình dây cáp chuyển động qua ròng rọc để điều khiển cầu trục sao cho dây cáp không bị xoắn hoặc chồng chéo lên nhau.

– Khi cẩu vật phải cẩu theo phương thẳng đứng, không cẩu khi để dây cáp ở trạng thái xiên. Khi cẩu vật dài phải có vật phụ trợ để hướng tải đi theo 1 hướng nhất định.

– Nếu trong trường hợp công nhân buộc móc tải không đảm bảo an toàn thì nghiêm cấm tiến hành cẩu vật mà phải yêu cầu buộc, móc tải lại khi nào đảm bảo an toàn mới tiếp tục cẩu.

– Cấm dùng các bộ phận ngừng tự động để dừng máy thay cho công tắc điều khiển.

– Khi vận hành cầu trục, phát hiện có người tiến lại gần vật tải đang treo lơ lửng thì phải báo hiệu cho họ tránh xa hoặc lái vật cẩu ra xa người đó nếu có thể được.

– Không cho người bảo dưỡng và sửa chữa lên cầu trục khi cầu trục đang làm việc.

Van-Hanh-Cau-Truc-An-Toan-1
Hướng Dẫn Vận Hành Cầu Trục An Toàn

Kiểm tra an toàn trước khi vận hành cầu trục trong mỗ ca làm việc

Trước khi khởi động

– Kiểm tra bên ngoài hệ thống đường ray, liên kết ray của máy trục, kiểm tra hệ thống di chuyển bánh xe, công tắc hạn chế di chuyển…

– Kiểm tra khung cầu trục, lan can, bậc lên xuống, ray xe con, bulông liên kết ray, di chuyển xe con và các công tắc hạn chế hành trình.

– Kiểm tra động cơ điện, tủ điện, các hệ thống dây dẫn, dây điện nguồn, cầu dao tổng… xem xét kỹ càng và cẩn thận.

– Kiểm tra cáp, tời, hộp số móc và các cơ cấu hạn chế hành trình.

– Sự quấn cáp trên tời, nhớt trong các hôp giảm tốc… và bôi trơn nếu cần.

– Kiểm tra các đồng hồ báo, đèn, kèn báo( nếu có ) của hộp bấm điều khiển cầu trục.

– Kiểm tra ánh sáng phục vụ tại hiện trường xem đủ để làm việc an toàn hay không.

Kiểm tra hoạt động

– Tiến hành đóng các hệ thống cầu dao tổng rồi thử hoạt động của các cơ cấu nâng móc, phanh hãm, di chuyển xe con, cầu trục, xem xét hoạt động của các đồng hồ, đèn, kèn báo, công tắc hạn chế hành trình.

– Sau khi thử hoạt động của các cơ cấu nếu thấy đảm bảo thì cho cầu trục ra hoạt động.

+ Một số nghiêm cấm khi sử dụng cầu trục cổng trục.

– Người đứng phía dưới móc hàng lúc di chuyển cũng như xả hàng.

– Kéo lê tải trong lúc hoạt động.

– Người không có trách nhiệm vào lái.

– Điều khiển hoạt động khi có người đứng trên cầu trục ( trừ các trường hợp kiểm tra thiết bị khi cần thiết).

– Hoạt động khi có các hiện tượng lạ.

– Không được vừa nâng tải vừa quay hoặc di chuyển cần trục.

– Không được nâng, hạ tải vượt quá vận tốc quy định.

– Không được nâng, hạ hoặc chuyển tải khi có người ở trên tải.

– Cấm dùng cầu trục để chở người.

– Không chuyển tải qua người ở phía dưới.

– Không treo tải lơ lửng trong lúc ngưng cẩu.

– Không làm việc trong điều kiện không đủ ánh sáng.

Để có được báo giá chính xác về cầu trục quý khách vui lòng nhập thông tin


  Tại sao bạn nên chọn chúng tôi thiết kế – sản xuất và lắp đặt cầu trục, cổng trục?

  – Với trên 12 năm hoạt động sản xuất và thi công về kết cấu thép, cầu trục, cổng trục. Chúng tôi thực hiện tất cả các loại dự án lớn hay nhỏ, từ dân dụng đến công nghiệp và thương mại tại tất cả tỉnh thành trong nước và quốc tế.

  – Giải pháp thi công trọn gói chìa khoá trao tay của chúng tôi luôn được khách hàng đánh giá cao.

  – Giúp chủ đầu tư dự án giảm tải được khối lượng công việc, kiểm soát chất lượng và tiến độ. Hơn thế nữa giúp khách hàng tiết kiện chi phí đầu tư tối ưu nhất.

  – Slogan của chúng tôi là “MỘT UY TÍN, TRIỆU NIỀM TIN – MỘT ĐIỂM ĐẾN TRỌN NHU CẦU” Tất cả những công trình xây dựng được chúng tôi bàn giao cho khách hàng đều được cam kết đảm bảo về chất lượng bằng chế độ bảo hành lâu dài, cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp.

  – Với nhiều loại máy móc hiện đại trong sản xuất, các sản phẩm cầu trục, cổng trục, kết cấu thép do chúng tôi sản xuất đều đạt các tiêu chuẩn an toàn về thiết bị nâng của Việt Nam.

  – Uy Tín: Với hơn 1000 khách hàng trong nước như: Các doanh nghiệp hàn quốc tại việt nam, doanh nghiệp tư nhân và ngoài nước như Lào, Campuchia, Myanma, đã hài lòng, và hợp tác cùng chúng tôi.

  – Tư vấn, báo giá nhiệt tình, chu đáo, hình ảnh sản phẩm được báo giá bằng 3D, mang tính trực quan cao để khách hàng dễ hình dung sản phẩm

  – Chất Lượng: Trang thiết bị máy móc hiện đại: Máy gá dầm, máy cắt CNC, máy hàn laze, máy hàn bán tự động nên Chất lượng đạt mọi tiêu chuẩn nâng hạ Việt Nam( có thể đạt chuẩn G7)

  – Kinh Nghiệm: 12 năm kinh nghiệm trong nghề, cùng với đội ngũ kỹ thuật viên trình độ cao, chúng tôi bảo đảm 100% mọi bài toán về thiết bị nâng hạ sẽ được giải với đáp án hài lòng nhất cho quý vị.

  – Chữ Tâm: Trao Trọn Chữ TÍN

  – Thời gian giao hàng: Từ 5 đến 15 ngày với các thiết bị tiêu chuẩn, các loại tải trọng lớn thời gian chế tạo sẽ tùy vào thực tế sản xuất của nhà máy và được 2 bên thống nhất.

  – Dịch vụ sau bán hàng: Chuyên nghiệp, Bảo hành, bảo trì, luôn có mặt trong vòng 8 tiếng

  Không những thế chúng tôi đã và đang là đơn vị duy nhất tại Việt Nam mà quý khách có thể?

  – Liên lạc, tư vấn, báo giá: 24/24

  – Theo dõi tiến độ sản xuất qua camera liên tục 24/24

  – Kiểm tra thiết bị mọi lúc từ khâu chọn thép, chọn sơn, chọn tủ điện, chọn que hàn, đến khâu sơn thành phẩm, dán logo, bảo quản để giám sát, bảo đảm hoàn hảo tới từng con bulong, ốc vít và mối hàn nhỏ nhất.

  1 LẦN NỮA HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI KHI QUÝ KHÁCH CÓ NHU CẦU LẮP ĐẶT CẦU TRỤC DẦM ĐÔI UY TÍN, CHẤT LƯỢNG THEO THÔNG TIN BÊN DƯỚI:

  CÔNG TY TNHH CN XÂY DỰNG BIGGER

  Tư vấn bán hàng: 0984 826 686

  Email: biggercranes@gmail.com

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *