Cầu trục là gì? cầu trục có cấu tạo như thế nào?

Cầu trục là gì?

– Overhead Crane dịch ra tiếng việt là cầu trục, là một trong những thiết thiết bị nâng hạ gồm hai chuyển động chính (ngang, dọc trên cao nhà xưởng) để đảm bảo các thao tác nâng hạ, di chuyển tải trong không gian làm việc của cầu trục trong nhà xưởng.

– Việc sử dụng cầu trục rất tiện lợi cho việc bốc, xếp hàng hóa các vật có tải trọng lớn, kích thước cồng kềnh (sắt, thép, bê tông…). Sức nâng lớn từ 1 tấn đến 500 tấn, vận hành chủ yếu bằng các động cơ điện nên cầu trục được sử dụng rộng rãi trong ngành Công nghiệp nói chung.

Cầu trục là một loại thiết bị nâng hạ chuyên dụng dùng để nâng-hạ- di chuyển hàng hóa trong nhà xưởng, nhà máy. Nó hoạt động trên hệ dầm đỡ, đặt ở trên cao của nhà xưởng.

– Khác với cổng trục ( thường hoạt động ngoài trời), cầu trục hoạt động bên trong nhà xưởng và là một trong những thiết bị nâng hạ rất được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi ở nhiều ngành nghề khác nhau.

– Loại thiết bị nâng hạ, di chuyển hàng hóa chuyên dụng này thường được hoạt động trên hệ dầm đỡ, đặt ở trên cao của các nhà máy, phân xưởng sản xuất thuộc nhiều ngành công nghiệp khác nhau.

– Cẩu trục cho phép nâng hạ, di chuyển những loại hàng hóa có khối lượng từ 1 tấn đến 500 tấn bằng động cơ điện.

– Đặc biệt, do lắp đặt và hoạt động trên cao, đây là giải pháp lựa chọn tối ưu cho những phân xưởng, xí nghiệp, nhà máy có diện tích chật hẹp.

– Ngoài ra, cầu trục còn có rất nhiều ưu thế nổi trội hơn so với các thiết bị nâng hạ hàng hóa khác như chi phí lắp đặt thấp, dễ dàng lắp đặt, vật tư, phụ kiện thay thế dễ tìm, độ bền, tuổi thọ làm việc của thiết bị lâu dài, bảo dưỡng đơn giản.

– Bởi vậy, cầu trục được sử dụng rộng rãi trong hầu hết các ngành kinh tế và quốc phòng, thực hiện nhiệm vụ nâng, hạ, di chuyển vật nặng, hàng hóa trong các phân xưởng, nhà kho hoặc dùng để bốc xếp, dỡ hàng hóa.

– Thiết bị nâng hạ là tời điện hoặc Pa lăng được lắp trên xe con hoặc cụm di chuyển dọc theo cầu trục. Thiết bị nâng hạ chạy trên ray I, trên bản cánh dưới dầm chính, chạy trên bản cánh trên dầm chính.

– Người vận hành cẩu trục điều khiển thiết bị bằng tay bấm có dây, tay bấm điều khiển từ xa hoặc ngồi bên trong cabin điều khiển, tất cả các cơ cấu điều dùng hệ thống dẫn động bằng động cơ điện.

So với các loại thiết bị nâng hạ khác như( xe nâng, xe cẩu,..) thì cầu trục có nhiều ưu điểm vượt trội như sau:

– Chi phí lắp đặt thấp

– Hoạt động trên cao, nên không làm mất diện tích nhà máy

– Chế tạo, lắp đặt nhanh chóng (20 ngày)

– Vật tư, phụ kiện thay thế dễ tìm

– Tuổi thọ làm việc lâu từ 15- 20 năm

– Bảo hành, bảo dưỡng đơn giản.

– Được hãng cam kết bảo hành trọn đời sản phẩm

– Là kênh quảng cáo chất lượng (Dán thông tin công ty lên thành dầm)

– Bởi vậy, cầu trục là thiết bị được rất nhiều nhà máy, nhà kho, nhà xưởng sử dụng

– Cầu trục là một loại thiết bị dùng để nâng hạ, di chuyển hàng hóa có khối lượng rất lớn trong các nhà xưởng, nhà máy một cách dễ dàng, nhanh chóng và an toàn.

Cầu trục có cấu tạo như thế nào ?

Cau-Tao-Cau-Truc-Dam-Doi-7-5-Tan
Cấu Tạo Cầu Trục Dầm Đôi

>>> Xem thêm: cầu trục dầm đôi là gì? bản vẽ và ứng dụng trong thực tế

>>> Xem thêm: giá các loại cầu trục dầm đôi

Cau-Tao-Cau-Truc-Dam-Don
Cấu Tạo Cầu Trục Dầm Đơn

>>> Xem thêm: cầu trục dầm đơn là gì? bản vẽ và ứng dụng trong thực tế

>>> Xem thêm: giá các loại cầu trục dầm đôi

Cau-Tao-Cau-Truc-Treo
Cấu Tạo Cầu Trục Treo

– Cấu tạo cầu trục bao gồm 1 hoặc nhiều Pa lăng, gắn trên một khung xe con di chuyển trái phải, dọc theo dầm chính cầu trục dạng đơn hoặc đôi.

– Dầm chính được liên kết với dầm biên (cơ cấu di chuyển cầu trục) ở cả hai đầu dầm chính dạng gối đỡ bằng bu lông. Dầm biên đóng vai trò giúp cả bộ cầu trục di chuyển trên đường ray bố trí dọc chiều dài nhà xưởng. Chi tiết như sau:

– Palang (Hoist): là thiết bị chính, đóng vai trò nâng, hạ vật liệu và cơ cấu di chuyển dọc theo dầm chính (trái – phải).

– Thiết bị palang đồng bộ thường được nhập khẩu trực tiếp từ nhà sản xuất thiết bị uy tín, xuất xứ Trung Quốc, Hàn Quốc hoặc Nhật Bản.

– Palang có 2 loại phổ biến là palang xích và palang cáp điện. Palang xích phù hợp với các loại cầu trục có sức nâng nhỏ từ 500kg đến 5 tấn.

– Palang cáp điện có sức nâng từ 1 tấn trở lên với các loại tiêu chuẩn 1 tấn, 2 tấn, 3 tấn, 5 tấn, 7,5 tấn, 10 tấn, 15 tấn, 20 tấn, 30 tấn, 40 tấn, 50 tấn, 70 tấn.

– Cả palang xích và palang cáp điện đều có đầy đủ cơ cấu tủ điện điều khiển, cơ cấu tang cuốn, động cơ, tay bấm điều khiển đi kèm.

Palang-Cap-Dien-Dam-Doi
Palang Cáp Điện Dầm Đôi
Palang-Cau-Truc
Palang Cáp Điện Dầm Đơn

 

Palang_Xich_Dien
Pa Lăng Xích Điện

>>> Xem thêm: chi tiết các loại palang từ 1 tấn đến 20 tấn

– Dầm chính (main girder): cấu tạo dạng chữ I. H hoặc dạng hộp, kiểu 1 dầm hoặc 2 dầm tùy vào loại cầu trục. Dầm chính cấu trục được thiết kế, chế tạo phù hợp với kích thước nhà xưởng thực tế của khách hàng.

– Khi thiết kế dầm chính, cần tuân thủ nghiệm ngặt tiêu chuẩn chế tạo, an toàn thiết bị nâng TCVN 4244-2005 và đảm bảo độ võng dầm chính đạt 1/1000 Lk

Dam-Cau-Truc
Dầm Cầu Trục

>>> Xem thêm: Cấu tạo, phân loại dầm cầu trục và quy trình hàn dầm

– Dầm biên hay dầm đầu (End Carriage): Cấu tạo dạng hộp, được gia công chính xác, gắn liền với bánh xe cầu trục và cơ cấu động cơ di chuyển cầu trục.

Dam-Bien-Cau-Truc
Dầm Biên Cầu Trục

>>> xem thêm: Cấu tạo và tác dụng dầm biên cầu trục 

– Thiết bị điện: Bao gồm hệ thống cấp điện cho palang, hệ thống cấp điện cho cầu trục và bộ phận tủ điện điều khiển cầu trục.

– Thông thường các thiết bị điện được nhập khẩu 100% từ Đài Loan, Hàn Quốc và được tích hợp lên cầu trục sau khi tất cả các thiết bị cơ khí, kết cấu đã được tổ hợp hoàn chỉnh.

– Trên thị trường hiện nay có một số thương hiệu thiết bị điện thông dụng như cáp điện Shentai, hệ máng C của Hardword và các linh kiện tủ điện của LS – Hàn Quốc, biến tần LS, Schnieder v.v

He-Cap-Dien-Cho-Pa-Lang
Hệ Cấp Điện Ngang Palang
He-Cap-Dien-Cau-Truc
Hệ Cấp Điện Cầu Trục
Tu-Dien-Cau-Truc-Bigger
Tủ Điện Điều Khiển Cầu Trục

>>> Xem thêm: Phụ kiện cầu trục

Chúng tôi là đơn vị thiết kế, chế tạo, lắp đặt các loại cầu trục với tải trọng nâng từ 1 tấn đến 500 tấn tại địa bàn các tỉnh và KCN trên toàn quốc

– An Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bạc Liêu, Bắc Giang, Bắc Kạn, Bắc Ninh, Bến Tre, Bình Dương, Bình Định, Bình Phước, Bình Thuận

– Cà Mau, Cao Bằng, Cần Thơ, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Điện Biên, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam

– Hà Nội, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hải Phòng, Hậu Giang, Hòa Bình, Hưng Yên, Kiên Giang, Kon Tum, Khánh Hòa, Lai Châu

– Lạng Sơn, Lào Cai, Lâm Đồng, Long An, Nam Định, Ninh Bình, Ninh Thuận, Nghệ An, Phú Thọ, Phú Yên, Quảng Bình

– Quảng Nam, Quảng Ninh, Quảng Ngãi, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Tiền Giang, TP HCM, Tuyên Quang, Thái Bình

– Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Trà Vinh, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái

Để có được báo giá chính xác cổng trục 3 tấn quý khách vui lòng nhập thông tin


  Tại sao bạn nên chọn chúng tôi thiết kế – sản xuất và lắp đặt cầu trục, cổng trục?

  – Với trên 12 năm hoạt động sản xuất và thi công về kết cấu thép, cầu trục, cổng trục 5 tấn. Chúng tôi thực hiện tất cả các loại dự án lớn hay nhỏ, từ dân dụng đến công nghiệp và thương mại tại tất cả tỉnh thành trong nước và quốc tế.

  – Giải pháp thi công trọn gói chìa khoá trao tay của chúng tôi luôn được khách hàng đánh giá cao.

  – Giúp chủ đầu tư dự án giảm tải được khối lượng công việc, kiểm soát chất lượng và tiến độ. Hơn thế nữa giúp khách hàng tiết kiện chi phí đầu tư tối ưu nhất.

  – Slogan của chúng tôi là “MỘT UY TÍN, TRIỆU NIỀM TIN – MỘT ĐIỂM ĐẾN TRỌN NHU CẦU” Tất cả những công trình xây dựng được chúng tôi bàn giao cho khách hàng đều được cam kết đảm bảo về chất lượng bằng chế độ bảo hành lâu dài, cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp.

  – Với nhiều loại máy móc hiện đại trong sản xuất, các sản phẩm cầu trục, cổng trục, kết cấu thép do chúng tôi sản xuất đều đạt các tiêu chuẩn an toàn về thiết bị nâng của Việt Nam.

  – Uy Tín: Với hơn 1000 khách hàng trong nước như: Các doanh nghiệp hàn quốc tại việt nam, doanh nghiệp tư nhân và ngoài nước như Lào, Campuchia, Myanma, đã hài lòng, và hợp tác cùng chúng tôi.

  – Tư vấn, báo giá nhiệt tình, chu đáo, hình ảnh sản phẩm được báo giá bằng 3D, mang tính trực quan cao để khách hàng dễ hình dung sản phẩm

  – Chất Lượng: Trang thiết bị máy móc hiện đại: Máy gá dầm, máy cắt CNC, máy hàn laze, máy hàn bán tự động nên Chất lượng đạt mọi tiêu chuẩn nâng hạ Việt Nam( có thể đạt chuẩn G7)

  – Kinh Nghiệm: 12 năm kinh nghiệm trong nghề, cùng với đội ngũ kỹ thuật viên trình độ cao, chúng tôi bảo đảm 100% mọi bài toán về thiết bị nâng hạ sẽ được giải với đáp án hài lòng nhất cho quý vị.

  – Chữ Tâm: Trao Trọn Chữ TÍN

  – Thời gian giao hàng: Từ 5 đến 15 ngày với các thiết bị tiêu chuẩn, các loại tải trọng lớn thời gian chế tạo sẽ tùy vào thực tế sản xuất của nhà máy và được 2 bên thống nhất.

  – Dịch vụ sau bán hàng: Chuyên nghiệp, Bảo hành, bảo trì, luôn có mặt trong vòng 8 tiếng

  Không những thế chúng tôi đã và đang là đơn vị duy nhất tại Việt Nam mà quý khách có thể?

  – Liên lạc, tư vấn, báo giá: 24/24

  – Theo dõi tiến độ sản xuất qua camera liên tục 24/24

  – Kiểm tra thiết bị mọi lúc từ khâu chọn thép, chọn sơn, chọn tủ điện, chọn que hàn, đến khâu sơn thành phẩm, dán logo, bảo quản để giám sát, bảo đảm hoàn hảo tới từng con bulong, ốc vít và mối hàn nhỏ nhất.

  1 LẦN NỮA HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI KHI QUÝ KHÁCH CÓ NHU CẦU LẮP ĐẶT CẦU TRỤC 5 TẤN UY TÍN, CHẤT LƯỢNG THEO THÔNG TIN BÊN DƯỚI:

  CÔNG TY TNHH CN XÂY DỰNG BIGGER

  Tư vấn bán hàng: 0984 826 686

  Email: biggercranes@gmail.com

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *